VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ

VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ

Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế của Công ty cổ phần Eagles Global Forwarding là gì? Các mặt hàng cho phép vận chuyển bao gồm những gì và quy trình vận chuyển như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày đầy đủ ở bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế là một trong những dịch vụ do công ty Eagles Global Forwarding cung cấp. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay đến địa điểm nhất định của từng đơn hàng. Vận tải hàng không là một ngành non trẻ nhất so với các ngành vận tải đường biển, vận tải đường sắt, vận tải đường bộ... EGF nhận chuyển hàng đến hầu hết các cảng hàng không quốc tế lớn như Sydney(Australia), New York (U.S.A), London(U.K), Tokyo(Japan), Seoul(Korea)...

Công ty cổ phần Eagles Global Forwarding là công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế. Chúng tôi có nhiều mạng lưới chi nhánh và có mối quan hệ chặt chẽ với các hãng hàng không trên thế giới. Eagles Global Forwarding sẵn sàng cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng không một cách linh hoạt nhất đến khách hàng. EGF có đội ngũ nhân viên chuyên môn, nghiệp vụ cao và nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả với thời gian vận chuyển ngắn nhất và chi phí hợp lý nhất.

Lịch sử ra đời của dịch vụ vận tải hàng không

 

Ngành dịch vụ vận tải hàng không được ra đời từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ngày nay nhờ các tiến bộ khoa học kỹ thuật mà ngành vận tải hàng không ngày nay có tốc độ phát triển nhanh chóng bên cạnh việc chuyên chở người mà còn sử dụng chuyên chở hàng hóa. Các dịch vụ vận tải hàng không nội địa và dịch vụ vận tải hàng không quốc tế đang được khai thác tối đa và mang lại nhiều hiệu quả.

Vận chuyển bằng hàng không thích hợp cho việc chuyên chở hàng hóa có giá trị cao, yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh. Dịch vụ này không thích hợp vận chuyển các loại hàng hóa có giá trị thấp, khối lượng lớn và cồng kềnh.

 

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng không EGF?

Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế tại Công ty cổ phần Eagles Global Forwarding có những đặc điểm nổi bật như sau:

 

 Chúng tôi có tuyến vận tải hàng không toàn cầu.
 Cộng tác với các hãng hàng không uy tín trên thế giới.
 Kết nối linh hoạt với các hãng hàng không.
 Tần suất vận tải hàng hóa hàng ngày.
 Thu - xếp hàng thông thường, hàng đông lạnh, hàng tươi sống, hàng nguy hiểm.
 Tư vấn, cập nhật các thông tin liên tục khi có yêu cầu của khách hàng.
 Giá cả ưu đãi - cạnh tranh, lượng hàng vận chuyển lớn và thường xuyên.
 Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 Bảo hiểm hàng hóa 100%.

 

Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế có quy trình

 

Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế của Eagles Global Forwarding được tiến hành theo quy trình sau:

 

 Người gửi hàng cần cung cấp thông tin về hàng hóa và các thông tin khác liên quan đến quá trình vận chuyển hàng.
 Khách hàng và EGF thống nhất về phương thức giao nhận và vận chuyển hàng hóa.
 Eagles Global Forwarding nhận hàng từ người gửi hàng tại các trạm hàng hóa của các sân bay, cảng hàng không… Trường hợp khách hàng có yêu cầu dịch vụ  nhận và vận chuyển hàng hóa từ địa điểm của người gửi hàng tới sân bay chúng tôi cũng đáp ứng theo nhu cầu.
 Thay mặt khách hàng thực hiện một số công việc tại cảng hàng không như dán nhãn hàng hóa, cân hàng hóa.
 Ngoài ra trường hợp được yêu cầu Eagles Global Forwarding nhận thực hiện thủ tục Hải quan thay cho người gửi hàng như chuẩn bị tờ khai, kiểm tra hàng hóa, đóng thuế …
 Dựa trên thông tin về hàng hóa và của hãng hàng không Eagles Global Forwarding cấp phát vận đơn hàng không cho người gửi hàng.
 Khách hàng thanh toán cước vận tải và các chi phí liên quan của dịch vụ vận chuyển hàng.
 EGF hỗ trợ đại lý hoặc người nhận hàng bên phía nước nhập khẩu.
 Đối với một số trường hợp hàng hóa đặc biệt, chúng tôi sẽ lựa chọn mâm chứa hàng và phương thức xếp dỡ phù hợp. Đồng thời, Eagles Global Forwarding có cung cấp các dịch vụ liên quan về: khai báo Hải quan, xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận (CO, CQ), các loại giấy phép con…

Các mặt hàng được vận chuyển bằng hàng không

 

 Hàng hóa thông thường, hàng khô (Grocery cargo): bao gồm các loại hàng hóa thông thường như hàng khô, dụng cụ gia đình, hàng hóa cá nhân … Những loại hàng này thường không có nhiều lưu ý đặc biệt tới nội dung, bao bì, kích thước.


 Động vật sống (mã AVi): nhận vận chuyển các loại hàng hóa như gà sống (Avx), chim sống (mã AvB), cá sống nhiệt đới (AVF) … Đối với một số mặt hàng đặc biệt, như gia cầm, động vật hoang dã chúng tôi cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép vận chuyển nội địa động vật sống,  giấy kiểm dịch động thực vật …


 Hàng hóa có giá trị cao (mã VAL): là nhóm hàng hóa đặc thù, có giá trị hơn 100.000 USD như: đá quý, vàng bạc... Đối với nhóm hàng hóa này EGF cam kết đảm bảo công tác an ninh và quản lý hàng hóa chặt chẽ an toàn nhất.


 Hàng ngoại giao (mã DIP): chúng tôi có hệ thống kho bãi đặc biệt phục vụ lưu trữ những hàng hóa, quà tặng giữa các quốc gia.


 Hài cốt (HUM): đây là hàng hóa nhạy cảm nên EGF có quy trình làm thủ tục nghiêm ngặt phù hợp với quy định của Pháp luật Việt Nam và quốc tế.


 Hàng dễ hỏng (mã PER): đây là nhóm hàng đặc biệt phù hợp với vận tải hàng không. Các mặt hàng dễ hỏng thông thường bao gồm: Socola, hoa, các sản phẩm ngũ cốc chế biến, thực phẩm, sản phẩm đông lạnh, rau quả, thịt, vắc-xin, huyết thanh… Đối với các loại hàng này chúng tôi có cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh, container chuyên dụng để lưu trữ và vận chuyển để đảm bảo chất lượng như ban đầu.


 Hàng nguy hiểm: theo phân loại của ngành hàng không, có 9 loại hàng nguy hiểm: Chất nổ, Khí, Chất lỏng dễ cháy, Chất rắn dễ cháy, Các chất ôxy hoá, Chất phóng xạ, Các chất ăn mòn, Chất độc hại và lây nhiễm và các chất khác. Với hàng hóa nguy hiểm này EGF có quy trình vận chuyển hàng khép kín, phù hợp với quy định của Pháp luật và quy định của hàng không quốc tế.


 Hàng hóa nặng mùi (mã SMELL): chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không đối với một số loại hàng có tính chất đặc biệt cần phải sắp xếp vận chuyển riêng như: một số loài động vật, dầu...


 Hàng hóa khổ lớn (mã HEA): với những mặt hàng khổ lớn, đòi hỏi có mâm (Pallet/Container) chuyên dụng. 


 Hàng ướt: Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không, đóng gói, bốc xếp với các hàng hóa đặc thù như: chất lỏng, hàng hóa thoát hơi nước, …

Qua bài viết dịch vụ vận tải hàng không quốc tế của công ty cổ phần Eagles Global Forwarding khách hàng đã nắm được các nội dung chính của phương thức giao nhận hàng này. Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng đi quốc tế xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

“HÃY NÊU NHỮNG GÌ BẠN CẦN, VIỆC CÒN LẠI ĐÃ CÓ CHÚNG TÔI”