Forwarder là gì? Công ty Forwarding tại Hồ Chí Minh

Forwarder là gì? Công ty Forwarding tại Hồ Chí Minh

Forwarder là gì? Công ty nào có dịch vụ Forwarding tại Hồ Chí Minh nào là uy tín? Công ty Eagles Global Forwarding sẽ giới thiệu đầy đủ nội dung trong bài viết này.

Khái niệm Forwarder là gì? Câu hỏi này không ít người biết đến nếu không thường xuyên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. Khi có nhu cầu vận chuyển hàng, khách hàng thường phân vân không biết lựa chọn dịch vụ?

Công ty Eagles Global Forwarding là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ Freight forwarder hàng đầu và có uy tín. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Khái niệm Freight forwarder là gì? 

Khái niệm Freight forwarder là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Forwarder là gì

Freight Forwarder hay còn gọi tắt là Forwarder đây là thuật ngữ chỉ người hoặc công ty làm nghề dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế hay (forwarding).

Về cơ bản, đây là dịch vụ trung gian, nhận vận chuyển hàng hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ (consolidation) của chủ hàng thành những lô hàng lớn hơn sau đó lại thuê bên vận tải (hãng tàu, hãng hàng không) vận chuyển từ điểm xuất hàng tới địa điểm nhận hàng.

Ví dụ: Công ty A ở HCM muốn xuất khẩu 1 container 40″ mặt hàng quần áo sang Seoul - Hàn Quốc. Công ty A sử dụng dịch vụ Freight Forwarder của Công ty Eagles Global Forwarding. Do đó EGF sẽ thu xếp ký hợp đồng vận tải nhận vận chuyển lô hàng này với công ty A. Sau đó, Freight Forwarder EGF sẽ tìm hãng tàu nào phù hợp (ví dụ như hãng Hanjin Shipping) để thuê vận chuyển container hàng này tới cảng Seoul.

Thực tế, các công ty forwarder chủ yếu nhận vận chuyển hàng đóng trong container mặc dù vẫn có thể thực hiện những loại hàng không đóng container nhưng ít hơn.

==> Tham khảo thêm: Logistics và Freight Forwarder? Sự khác biệt và cách vận dụng

Tại sao cần dịch vụ forwarder?

Một số lý do chính giải thích tại sao các dịch vụ giao nhận quốc tế Forwarding ra đời:

  • Vì khách hàng nhỏ nên không dễ tiếp cận và làm việc trực tiếp được với các hãng vận tải hay hãng tàu. Do đó họ cần bên trung gian là forwarder để đáp ứng về nhu cầu vận chuyển hàng hóa.
  • Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, bởi vì forwarder sẽ tìm phương thức, tuyến đường vận chuyển tốt nhất và hãng vận tải phù hợp nhất phục vụ nhu cầu của chủ hàng.
  • Khách hàng là các cá nhân đơn lẻ, các forwarder sẽ có trách nhiệm làm trung gian đứng ra thu xếp các lô hàng nhỏ để đóng ghép (consolidate) thành 1 container và vận chuyển tới địa điểm nhận, nhờ vậy mà giảm được chi phí cho từng chủ hàng.

Những dịch vụ khác của Forwarder 

Ngoài việc thu xếp việc vận chuyển, các công ty Forwarding còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, giúp khách hàng tập trung vào sản xuất kinh doanh của mình. Dưới đây là một số dịch vụ khác của forwarder như:

Dịch vụ Freight Forwarding

Dịch vụ Forwarder uy tín

  • Thông quan: Forwarder có thể thay thế chủ hàng hoàn tất hồ sơ thông quan và nộp thuế xuất nhập khẩu hàng hóa. Xử lý vấn đề liên quan đến các chứng từ như giấy chứng nhận xuất xứ, vận đơn, giấy phép xuất nhập khẩu, logistics, quản lý hàng tồn kho và các hoạt động quản lý chuỗi cung ứng.
  • Ngoài ra, forwarder còn là kênh thông tin hữu ích về thương mại quốc tế. Những forwarder dày dặn kinh nghiệm sẽ là những nhà tư vấn tốt cho những khách hàng vừa mới tham gia vào lĩnh vực ngoại thương.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và nvocc?

Lựa chọn forwarder như thế nào?

Bạn là nhà sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu hay là các công ty thương mại cần vận chuyển hàng hóa thì vấn đề lựa chọn công ty forwarding phù hợp đóng vai trò then chốt.

Việc đầu tiên cần làm là phải tìm được những công ty Freight Forwarder có tiềm năng trong lĩnh vực này. Thông tin về các công ty Forwarder có thể tìm trên internet, tại các trang vàng, các hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế ở Việt Nam là VIFFAS hoặc qua các cá nhân giới thiệu cho bạn bè đồng nghiệp.

Khi đã có danh sách về các forwarder để lựa chọn, bạn phải chọn ra forwarder phù hợp nhất cho việc vận chuyển những lô hàng đến khách hàng. Một số tiêu chí để lựa chọn forwarding như sau: 

  • Kinh nghiệm và các tuyến dịch vụ của forwarder đối với loại hàng của bạn. Chẳng hạn cần vận chuyển hàng trái cây đông lạnh sang các nước Ả Rập, vậy bạn phải xem công ty forwarder này đã có kinh nghiệm với hàng lạnh trên tuyến này không.
  • Các dịch vụ đi kèm và chi phí mà bên giao nhận tính. Họ có sẵn sàng giải thích về quá trình cung cấp dịch vụ không. Điều này rất hữu ích khi khách hàng là người mới tham gia lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tổng chi phí cho lô hàng của bạn.
  • Các bên liên quan: hãng tàu, cảng, hải quan, kiểm dịch, CFS/Depot, …
  • Các chứng từ vận tải, ngoại thương: Vận đơn, Cargo Manifest, Packing List,  Hợp đồng thương mại, L/C, C/O, … .
  • Các điều khoản thương mại quốc tế (Incoterms), nhất là những điều khoản phổ biến như: FOB, CIF, CNF, DDU, … cũng cần đáng lưu tâm.

Trên đây chúng tôi đã trình bày chi tiết để trả lời cho câu hỏi Forwarder là gì của bạn. Khi bạn có nhu cầu về dịch vụ giao nhận quốc tế hay cần tìm hiểu công ty cung cấp Forwarding xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Eagles Global Forwarding

ĐC: 03 Sông Thương, Phường 2, Q Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3 848 7079   

Fax: 028 3 848 7080

Hotline: 0902 78 13 10

Email: info@eaglesfwd.com

Website: eaglesfwd.com

"Hãy nêu những gì bạn cần, việc còn lại đã có chúng tôi"