Dịch vụ vận chuyển hàng không tại eaglesfwd.com

Dịch vụ vận chuyển hàng không tại eaglesfwd.com

Khái niệm và những đặc điểm của dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung trong bài viết này nhé.

Vận chuyển hàng không là một trong những phương thức dịch vụ vận chuyển của Công ty Eagles Global Forwarding mang đến cho khách hàng.

Những mặt hàng cần sử dụng vận chuyển hàng không cần thời gian vận chuyển nhanh để đảm bảo chất lượng bao gồm hoa quả, mỹ phẩm, giấy tờ, dược phẩm, trang sức, hàng mẫu, hàng nguy hiểm (Dangerous Goods)…

Công ty Eagles Global Forwarding có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận chuyển hàng không Logistics. Chúng tôi có nhiều mối quan hệ lâu dài và uy tín với đối tác là các hãng hàng không lớn nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển hàng ổn định, an toàn và có hiệu quả cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng không tại Công ty Eagles Global Forwarding

Dịch vụ vận chuyển hàng không tại Công ty Eagles Global Forwarding

Vận chuyển hàng không là gì?

Vận chuyển hàng không (tên tiếng Anh: Air cargo transport) là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay hay còn gọi bằng đường hàng không.

Đây là phương thức mà hàng hóa của khách hàng được chuyên chở bằng máy bay chuyên dụng (tên tiếng Anh là Cargo Aircraft hay Freighter) hoặc chở trong phần bụng của máy bay chở khách (Passenger Aircraft).

Hàng hóa vận chuyển hàng không chiếm tỉ trọng rất nhỏ 0,5 %  so với tổng trọng lượng hàng vận chuyển đi quốc tế trong khi đó về mặt giá trị chiếm khoảng 30%.

Theo hãng sản xuất máy bay Boeing, trong năm 2012, máy bay chở hàng chuyên dụng (cargo aircraft) đã vận chuyển 60% các lô hàng vận chuyển hàng không trên toàn cầu, trong khi 40% còn lại do máy bay hành khách (passenger aircraft) đảm nhiệm.

Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển hàng không:

 •  Ưu điểm lớn nhất của vận chuyển hàng không là có tốc độ nhanh. Máy bay là phương thức vận chuyển có tốc độ nhanh nhất trong các loại hình vận chuyển hiện nay. Máy bay chở hàng hoặc chở hành khách có tốc độ trung bình khoảng 800-1000 km/h, rất cao so với các phương thức khác như tàu biển (12 - 25 hải lý/giờ tương đương với 22-46 km/h), hoặc ô tô tải (60-80 km/h) .
 • Thứ hai: vận chuyển hàng không có tính an toàn cao nhất so với vận tải hàng bằng đường bộ, đường sắt và đường biển.
 • Vận chuyển hàng không không bị cản trở bởi về mặt địa hình như đường bộ hay đường biển do đó có thể chuyển hàng đến gần như tất cả các quốc gia trên thế giới.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, đảm bảo thời gian chính xác nhờ vào tốc độ rất nhanh vì đặc tính hàng hóa vận chuyển băng đường không thường dễ hư hỏng và có giá trị cao.
 •  Giảm tối đa những tổn thất phát sinh do quá trình vận chuyển như hàng đổ vỡ, hay mất cắp gây ra. 
 • Phí bảo hiểm vận chuyển hàng không so với các phương thức khác thấp hơn do ít gặp rủi ro hơn.
 • Phí lưu kho của vận chuyển hàng không tối thiểu vì đặc tính của hàng hóa và tốc độ xử lý các thủ tục nhanh chóng.

Đây là những ưu điểm vượt trội của dịch vụ vận chuyển hàng không bằng máy bay.

==> Tham khảo thêm: Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế

Quy định cần tuân thủ khi vận chuyển hàng không:

Những quy định cần phải tuân thủ khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không như sau:

 •  Hàng hóa vận chuyển phải không nằm trong danh mục bị cấm vận chuyển bởi luật hay quy định của các quốc gia có liên quan trong quá trình vận chuyển của lô hàng.
 •  Hàng hoá được dán nhãn, đóng gói theo đúng quy cách phù hợp với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không.
 •  Hàng hoá có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết đi kèm.
 •  Hàng hoá không gây nguy hiểm đến đến máy bay, con người và tài sản hay hàng hoá khác, nếu vận chuyển hàng nguy hiểm (Dangerous Goods) sẽ có những quy định riêng.

Eagles Global Forwarding có quyền từ chối vận chuyển hàng không đối với các loại hàng hóa không tuân thủ các quy định nêu trên.

Yêu cầu hàng hóa vận chuyển hàng không:

 • Hàng hoá được vận chuyển an toàn trong điều kiện bình thường.
 • Hàng hoá có thể chịu được trong điều kiện thời tiết thông thường như: nắng, mưa, nóng, ẩm, gió và lạnh.
 • Việc đóng gói hàng hoá phải đảm bảo không làm hại cho con người, hàng hoá và tài sản.
 • Mỗi kiện hàng phải được điền các thông tin người gửi hàng, người nhận hàng đảm bảo dễ nhìn và không bị mờ.
 • Mỗi kiện hàng phải được dán nhãn, mã nhận diện từng loại hàng hoá và nhãn hàng đặc biệt (khi khách gửi hàng đặc biệt) theo yêu cầu của nhà vận chuyển.
 • Các kiện hàng chứa hàng có giá trị cần phải được đóng gói chắc chắn và được niêm phong kỹ càng.

Yêu cầu khi tiếp nhận hàng hóa:

Hàng hóa khi tiếp nhận vẫn được niêm phong và đảm bảo đúng quy cách, chất lượng như ban đầu của người gửi.

Chính sách và quy trình thực hiện việc vận chuyển hàng không tại eaglesfwd.com:

Các chính sách và quy trình thực hiện vận chuyển hàng không như sau:

Chính sách vận chuyển hàng không tại egf

Những chính sách vận chuyển hàng không tại Công ty Eagles Global Forwarding

Ký kết các hợp đồng ngoại thương:

Đây là bước đầu tiên để bắt đầu cho việc xuất nhập hàng của bạn. Sau khi đàm phán là ký kết các hợp đồng mua bán với đối tác. Đây là thỏa thuận về việc mua bán lô hàng giữa hai bên và cần bao gồm những nội dung cần thiết như:

 •  Thông tin về hàng hóa.
 •  Giá cả và phương thức thanh toán.
 •  Thời gian và địa điểm giao hàng.
 •  Quy cách đóng gói.
 •  Thời gian bảo hành.
 •  Khiếu nại, bồi thường nếu có xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển ...

Ký hợp đồng dịch vụ với công ty vận chuyển hàng không:

Khi nhập hàng hóa theo điều kiện ExWork thì sẽ chịu trách nhiệm về khâu vận chuyển hàng hàng không. Công ty vận chuyển thường là các công ty giao nhận (forwarder) hoặc là các đại lý hàng không (GSA – General Services Agent). Forwarder hoặc GSA này phải được các hãng hàng không chỉ định và cho phép khai thác vận chuyển hàng hóa.

Làm thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu:

Tại nước xuất khẩu, chúng tôi thực hiện các thủ tục và nghiệp vụ cần thiết như:

 • Nhận hàng hóa vận chuyển hàng không tại kho của nhà xuất khẩu, 
 • Vận chuyển hàng hóa đến sân bay giao cho các hãng vận chuyển hàng không.
 •  Làm các giấy tờ, thủ tục hải quan xuất khẩu (C/O, C/Q…)
 •  Cấp cho nhà xuất khẩu các loại giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận đã nhận hàng, vận chuyển, lưu kho,…

Sau khi hoàn tất thủ tục với hải quan, hãng hàng không sẽ phát hành cho các forwarder Vận đơn hàng không (MAWB) và dựa trên bản MAWB này, forwarder sẽ phát hành cho khách hàng Vận đơn hàng không thứ cấp (HAWB)  và gửi kèm bộ chứng từ liên quan. Bản gốc HAWB số 3 sẽ được giao lại cho khách hàng, cùng thông báo giá cước và các loại thuế phí (nếu có) để người gửi hàng dựa trên đó mà thanh toán.

Sau khi hàng đã lên máy bay, hãng hàng không sẽ thông báo thời gian dự kiến đến sân bay đích để nhà công ty giao nhận (forwarder) biết và thông báo cho bên nhận hàng chuẩn bị làm các thủ tục cần thiết để nhận lô hàng.

Làm các thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu:

Tại nước xuất nhập khẩu người giao nhận được sự ủy quyền của chủ hàng sẽ làm các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu theo các bước như sau:

 •  Nhận giấy thông báo từ hãng hàng không về lịch trình của lô hàng.
 •  Đến hãng hàng không hoặc các đại lý để nộp các khoản phí: phí làm hàng (handling), phí lệnh giao hàng (DO), phí lao vụ (labour fee)... và nhận bộ chứng kèm theo hàng hóa.
 •  Thu lại vận đơn thứ cấp của hàng hóa (HAWB bản số 2).
 •  Làm các thủ tục nhận hàng từ hãng hàng không và nộp lệ phí khác với kho hàng  (là đơn vị được hãng hàng không ủy quyền khai thác hàng hóa).

Đưa hàng về kho của khách hàng bằng đường vận chuyển hàng không:

Khi hàng về kho của công ty vận chuyển hàng không, chúng tôi sẽ đến để hoàn tất các thủ tục giao nhận hàng, thanh lý các tờ khai và bố trí phương tiện để nhận hàng từ sân bay giao đến kho của khách hàng.

Chúng tôi đã trình bày một cách chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển hàng không bằng đường hàng không ở trên. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa hay đi quốc tế xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

"Hãy nêu những gì bạn cần, việc còn lại đã có chúng tôi"